แคท เรดิโอ แจงดราม่าค่าตัวศิลปิน ยันไม่เอาเปรียบใคร

“แคท เรดิโอ” ผู้จัด “แคท เอ็กซ์โป” ออกแถลงการณ์ชี้แจง ปมดราม่าค่าตัวศิลปิน ยันไม่เอาเปรียบใคร

วันที่ 22 พฤศจิกายน 2563 สถานีวิทยุ แคท เรดิโอ ผู้จัดงานคอนเสิร์ต แคท เอ็กซ์โป เผยแพร่เอกสารผ่านเพจเฟซบุ๊ก Cat Radio ความว่า

หลังจากที่เห็นข้อความในทวิตเตอร์ก็รู้สึกไม่สบายใจและคิดว่าคงจำเป็นต้องชี้แจงให้เกิดความเข้าใจที่ดีขึ้น

แคท เรดิโอ คือรายการวิทยุออนไลน์เล็กๆ ที่เปิดเพลงที่เราอยากให้คนได้รู้จัก เราจัดเทศกาลดนตรีหลายงาน และทำแบบนี้มาหลายปี

เราไม่รู้ว่าคนอื่นคิดกับเรายังไง แต่เราคิดว่าเราไม่ได้อิทธิพลต่อวงการขนาดนั้น ไม่มีอะไรการันตีได้เลย ว่าเพลงที่เราเปิดหรือศิลปินที่มาเล่นงานเราจะโด่งดังหรือประสบความสำเร็จ ดังนั้นเราจึงคิดว่าเราคงไม่สามารถไปบังคับหรือฝืนใจใครได้ เราคิดว่าเราไม่เคยเอาเปรียบใคร เรายอมรับว่างานเราเป็นงานที่ให้ค่าตัวศิลปินน้อย เนื่องจากเราอยากให้โอกาสวง ได้เล่นเยอะที่สุด เท่าที่จะทำได้ แต่ไม่เคยมีครั้งไหนเลย ที่ไม่ได้ตกลงเรื่องค่าตอบแทนหรือข้อแลกเปลี่ยนกับค่ายเพลงหรือศิลปินนั้นๆ

ในทางกลับกันทุกงานของเราจะมีพื้นที่เพื่อให้ศิลปินได้มาขายของ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย เพื่อให้แฟนๆ ได้อุดหนุนศิลปินที่เค้าชอบได้โดยตรง รายได้จากการขายจึงเป็นของศิลปินและค่ายเพลงนั้นทั้งหมด

สำหรับกรณีจากทวิตเตอร์ของสมาชิกวง Gym and Swim ที่เคยขึ้นแสดงในงานเรานั้น เป็นการแลกเปลี่ยนสื่อระหว่างแคท เรดิโอ กับค่าย Parinam Music ซึ่งเป็นการตกลงกันทั้งสองฝ่าย หากมีความไม่เข้าใจอะไรเกิดขึ้น เราคิดว่าศิลปินควรมีการปรึกษากับทางค่ายก่อน

หวังว่าข้อความเหล่านี้จากทาง แคท เรดิโอ จะทำให้เกิดความเข้าใจกันมากขึ้น

ตลอดเวลาที่ผ่านมา เราไม่เคยคิดจะทำอะไรเลย นอกจากการสร้างพื้นที่ให้ศิลปินได้พบกับแฟนเพลง ฝ่าฟัน ทำกันมา ด้วยความยากลำบากมาโดยตลอด เรื่องที่เกิดขึ้นนี้ทำให้เราเสียใจ และเราอยากบอกอีกครั้งว่าเราไม่เคยคิดเอาเปรียบใคร

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ขณะนี้ในทวิตเตอร์ มีผู้ใช้บัญชีทวิตเตอร์ส่วนหนึ่งออกมาแสดงความเห็นต่องานแคท เอ็กซ์โป จนเกิดแฮชแท็ก #catexpoเอาเปรียบศิลปิน

อ่านข่าวต้นฉบับ: แคท เรดิโอ แจงดราม่าค่าตัวศิลปิน ยันไม่เอาเปรียบใคร

ข่าวงาน
Author: ข่าวงาน

Freelance Job online

About Author

Freelance Job online