เผยเรนเดอร์ iPad mini 6 แท็บเล็ตรุ่นเล็กสเปคเทพ มากับจอ 9.15″ และ Touch ID ใต้หน้าจอ

iPad mini 5 ถือว่ามีอายุอานามเกือบๆ 2 ปีแล้วนับตั้งแต่วันเปิดตัววันแรก ขนาด iPad Air 3 ที่เปิดตัวพร้อมๆ กันในวันนั้นก็มีรุ่นใหม่อย่าง iPad Air 4 ออกมาวางขายได้ซักพักแล้ว แต่ล่าสุดดูเหมือนว่า iPad mini จะมีรุ่นใหม่กับเขาบ้างแล้ว เพราะมีภาพเรนเดอร์หลุดออกมา รอบนี้จอใหญ่ขึ้น และ Apple อาจทำเซอร์ไพรส์ใส่ Touch ID มาไว้ใต้หน้าจอเป็นรุ่นแรกของทางบริษัทด้วย

นอกจาก iPad mini 6 จะมาพร้อมกับ Touch ID แบบใต้หน้าจอแล้ว หน้าจอของแท็บเล็ตรุ่นนี้ยังเป็นแบบเจาะรูเสียอีก ซึ่งถือว่าแปลกประหลาดตาพอสมควรเลยล่ะ ประเภทของจอที่ใช้จะเป็นแบบ OLED ขนาด 9.15 นิ้ว และวัดขนาดได้ 203.2 x 134.8 x 6.25 มม.

นอกจากนี้ แหล่งข่าวยังรายงานเพิ่มอีกว่า iPad mini 6 จะเปลี่ยนมาใช้พอร์ตชาร์จแบบ USB-C เหมือนกับ iPad Pro และ iPad Air ตัวล่าสุดแล้ว แต่ยังไม่มีข้อมูลยืนยันออกมาว่าจะรองรับการใช้งานกับ Apple Pencil รุ่นไหนกันแน่ ส่วนหน่วยประมวลผลจะใช้เป็น Apple A14 Bionic ตัวแรง 5nm เหมือนกับ iPad Air 4 นั่นเอง

อย่างไรก็ดี ตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดของวันเปิดตัวออกมานะครับ อีกทั้งภาพเรนเดอร์ชุดนี้ยังดูดีเกินกว่าที่จะเป็นความจริงซะด้วย เอาเป็นว่าตอนนี้ก็ต้องดูหูไว้หูกันนิดนึงแหละครับ แต่ถ้า Apple ตัดสินใจเปิดมางี้จริงๆ บอกเลยว่าแท็บเล็ตฝั่ง Android มีเหนื่อยแน่ (จากที่ปกติก็เหนื่อยอยู่แล้ว)

 

ที่มา: Pigtou

ข่าวงาน
Author: ข่าวงาน

Freelance Job online

About Author

Freelance Job online