รัฐมนตรีแห่ให้กำลังใจ “ประยุทธ์” แซวกลับ “พรุ่งนี้ใครจะอยู่กับผมบ้าง”

รัฐมนตรีแห่ให้กำลังใจ “ประยุทธ์” แซวกลับรัฐมนตรี “พรุ่งนี้ใครจะอยู่กับผมบ้าง หรือใครจะทิ้งผมวันนี้ก็เอา” ก่อนศาลรัฐธรรมนูญอ่านคำวินิจฉัยกรณีอยู่บ้านพักหลวง

วันที่ 1 ธันวามคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากทำเนียบรัฐบาล ในช่วงเช้าก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี ว่า พล.อ.ประยุทธ์ ได้ปฏิบัติภารกิจตามปกติ ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล ร่วมประชาสัมพันธ์กิจกรรม “การเรียนรู้ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ : พระราชบัญญัติข้อมูลข่าวสารของราชการ พ.ศ. 2540”

พร้อมเยี่ยมชมนิทรรศการพระบารมีปกเกล้า ร.9 (คนไทยกับในหลวง) เพื่อประชาสัมพันธ์กิจกรรมเชิญชวนประชาชนร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคล ทุกวันเสาร์ และเยี่ยมชมนิทรรศการโครงการพัฒนาสื่อเสมือนจริง (AR) เพื่อการเรียนรู้ประวัติศาสตร์ รักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ และโครงการพัฒนานวัตกรรมสื่อเสริมสร้างการเรียนรู้ประวัติศาสตร์ชาติไทย โดยกระทรวงศึกษาธิการ

ในการพบปะนักเรียนในช่วงเช้า ท่าทีของ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ร่าเริง สีหน้าไม่สดชื่น มีความนิ่งผิดปกติ รวมถึงพูดน้อย

แต่เวลาต่อมา ในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี อ้างอิงตามรายงานของมติชน ระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ค่อนข้างอารมณ์ดี ได้เดินทักทายและแซวรัฐมนตรีต่าง ๆ อย่างเป็นกันเอง

ในช่วงท้ายการประชุม มีรัฐมนตรีได้แห่ให้กำลังใจนายกรัฐมนตรี ไม่ว่าจะเป็นนายอนุทิน ชาญวีรกูล ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ ได้ขอบคุณ ทำให้มีรัฐมนตรีบางคนแซวว่า “อย่างนี้แสดงว่าสบายใจ” ไม่ต้องกังวลแล้วใช่หรือไม่

ทำให้ พล.อ.ประยุทธ์ ได้แซวรัฐมนตรีกลับว่า “พรุ่งนี้ใครจะอยู่กับผมบ้าง หรือใครจะทิ้งผมวันนี้ก็เอา”

ทั้งนี้ วันพรุ่งนี้ (2 ธ.ค.) เวลา 15.00 น. ศาลรัฐธรรมนูญจะอ่านคำวินิจฉัย กรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จากการพักอาศัยอยู่บ้านพักหลวง ภายในกรมทหารราบที่ 1 ทั้งที่ไม่มีสิทธิ์การพักอาศัย

กรณีนี้เกิดขึ้นภายหลังจาก นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ได้ส่งคำร้องของ นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ส.ส.เชียงใหม่ หัวหน้าพรรคเพื่อไทยกับคณะ เข้าชื่อเสนอคำร้องต่อศาลรัฐธรรมนูญให้วินิจฉัยตามบทบัญญัติของรัฐธรรมนูญมาตรา 170 วรรคสาม ประกอบมาตรา 82 ถึง “ความเป็นรัฐมนตรี” ของ พล.อ.ประยุทธ์ “สิ้นสุดลงเฉพาะตัว” ตามรัฐธรรมนูญมาตรา 170 วรรคหนึ่ง (4) ประกอบมาตรา 160 (5) มาตรา 186 วรรคหนึ่ง และมาตรา 184 วรรคหนึ่ง (3) หรือไม่

เนื่องจากพล.อ.ประยุทธ์ อาจเป็นการกระทำ “ขัดกันแห่งผลประโยชน์” จากการพักอาศัยอยู่ใน “บ้านพัก” ภายในกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ ถนนวิภาวดีรังสิต ทั้งที่ไม่มีสิทธิ์การพักอาศัย เพราะเกษียณอายุราชการไปแล้ว

อ่านข่าวต้นฉบับ: รัฐมนตรีแห่ให้กำลังใจ “ประยุทธ์” แซวกลับ “พรุ่งนี้ใครจะอยู่กับผมบ้าง”

ข่าวงาน
Author: ข่าวงาน

Freelance Job online

About Author

Freelance Job online