ติดกล้องให้ Apple Watch ด้วย Wristcam สายนาฬิกาล้ำๆ ที่มากับกล้องคู่ 8MP+2MP ในตัว

Apple Watch นับว่าเป็นสมาร์ทวอทช์ที่จัดเต็มทั้งสเปค + ฟีเจอร์ล้ำๆ มากมายอยู่แล้ว แต่ถ้าใครอยากจะให้มันล้ำมากขึ้นไปอีก ตอนนี้ก็ได้มีอุปกรณ์เสริมอย่าง Wristcam ที่จะทำให้ Apple Watch สามารถ่ายรูปและวิดีโอได้แล้วค่ะ โดยอุปกรณ์เสริมตัวนี้เป็นสายนาฬิกาที่มีกล้องคู่ความละเอียด 8MP และ 2MP เพื่อใช้สำหรับการถ่ายภาพทั่วไป ถ่ายเซลฟี่ หรือจะใช้สำหรับวิดีโอคอลล์ก็ได้ค่ะ

Wristcam เป็นสายนาฬิกาที่ออกแบบมาสำหรับ Apple Watch โดยเฉพาะ หากเราเชื่อมต่อกับตัวนาฬิกาเรียบร้อยแล้ว เวลาที่เราต้องการถ่ายภาพ หรือวิดีโอจาก Wristcam ก็แค่กดปุ่มชัตเตอร์จากสายนาฬิกาได้เลย (เวลาที่มีการใช้งานกล้อง จะมีไฟ LED ติดขึ้นมาเพื่อป้องกันการแอบถ่ายด้วยนะคะ) จากนั้นภาพก็จะขึ้นมาโชว์อยู่บนหน้าจอของนาฬิกาให้ดูได้ทันที

Wristcam มีกล้องทั้งหมด 2 ตัว โดยจะมีตัวนึงความละเอียด 2MP ที่หันหน้าเข้าหาผู้ใช้งานสำหรับวิดีโอคอลล์ และอีกตัวความละเอียด 8MP สำหรับการถ่ายภาพหรือวิดีโอทั่วไป

หากถ้าใครที่กลัวว่ามันจะทำให้แบตเตอรี่หมดเร็วกว่าเดิมก็ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะ Wristcam มีแบตเตอรี่ในตัวโดยทางบริษัทผู้พัฒนาเคลมว่าสามารถใช้งานได้ตลอดทั้งวันค่ะ

นอกจากนี้มีหน่วยความจำในตัวอยู่ที่ 8GB เพื่อจัดเก็บรูปภาพหรือวิดีโอ และจะเชื่อมต่อกับ Apple Watch ผ่าน Bluetooth Low Energy (BLE) และเชื่อมต่อกับกับ iPhone ผ่าน Bluetooth 4.2, 5.0 หรือ Wi-Fi ก็ได้ ส่วนน้ำหนักของสายรัดอยู่ที่ 23 กรัม เท่านั้นค่ะ

สายนาฬิกา Wristcam มีราคาอยู่ที่ 299 ดอลลาร์ หรือประมาณ  9,000 บาท และมีให้เลือก 4 สีด้วยกัน คือ ดำ, เทา, ขาว และชมพู ในตอนนี้ทางผลิตกำลังเร่งผลิตเพื่อจัดส่งสายนาฬิกา Wristcam ให้กับผู้สั่งซื้อผ่านเว็บไซต์ของ Wristcam อยู่ โดยคาดว่าจะจัดส่งชุดแรกได้ภายในเดือนมีนาคม 2564

ใครที่สนใจก็สามารถเข้าไปแวะชมกันได้ที่เว็บไซต์ของ Wristcam ได้เลย แต่ถ้าต้องการจะสั่งมาใช้ก็ต้องรอกันก่อนนะคะ เพราะตอนนี้ยังจัดส่งแค่ในสหรัฐอเมริกาและแคนาดาเท่านั้น แต่ทางบริษัทบอกว่าจะขยายโซนจัดส่งต่อไปในอนาคตค่ะ

 

ที่มา : Theverge via Wristcam

ข่าวงาน
Author: ข่าวงาน

Freelance Job online

About Author

Freelance Job online