กระทรวงการคลัง ย้ำต้องยืนยันสิทธิ์โครงการ “คนละครึ่ง” ผ่านแอปเป๋าตัง ภายในวันที่ 27 ม.ค. นี้ เพื่อรับสิทธิ์เข้าคัดกรอง “เราชนะ” อัตโนมัติ

ใครที่ลงทะเบียนโครงการคนละครึ่งแล้วยังยืนยันสิทธิ์ และอยากเข้าร่วมโครงการเราชนะ เพื่อรับเงิน 7,000 บาท บอกเลยว่าต้องรีบแล้ว เพราะทางกระทรวงการคลังได้ออกมาย้ำเตือนว่า หากใครที่ลงทะเบียนคนละครึ่งและยืนยันสิทธิ์ผ่านแอปเป๋าตังแล้ว จะได้รับสิทธิ์เข้าคัดกรองโครงการเราชนะอัตโนมัติ โดยไม่ต้องลงทะเบียนใหม่ ซึ่งต้องใช้ยืนยันตัวตนภายในวันนี้หรือวันที่ 27 ม.ค. 2564 นี้เท่านั้น

หลังจากที่โครงการคนละครึ่งได้เปิดประชาชนลงทะเบียนรอบตกค้าง เมื่อวันที่ 20 ม.ค. 2564 ที่ผ่านมา ซึ่งคนลงทะเบียนสำเร็จจะได้รับ SMS เพื่อยืนยันสิทธิ์ และต้องยืนยันตัวตนผ่านแอป “เป๋าตัง” ซึ่งในมีประชาชนยืนยันตัวตนสำเร็จแล้วประมาณ 75% ของผู้ลงทะเบียนครั้งที่ผ่านมา

ซึ่งทางโฆษกกระทรวงการคลัง ย้ำว่าขอให้ผู้ได้รับสิทธิ์โครงการคนละครึ่งยืนยันตัวตนภายในวันนี้ มิเช่นนั้นหากจะเข้าร่วมโครงการเราชนะจำเป็นต้องไปลงทะเบียนตอนวันที่ 29 ม.ค. 2564 เองอีกที โดยตัวระบบหากทำการยืนยันไปแล้วจะตรวจสอบคุณสมบัติของคัดกรองโครงการเราชนะให้เราอัตโนมัตินั่นเอง

Timeline โครงการต่างๆ ของภาครัฐ

อย่างไรก็ตามถ้าใครยืนยันไม่ทันก็ไม่ต้องกังวลไปเพราะเราสามารถลงทะเบียนโครงการเราชนะได้เองในวันที่ 29 ม.ค. 2564 และตรวจสอบรับสิทธิ์ว่าได้ไม่ได้วันที่ 5 ก.พ. 2564 กันอีกทีครับ (แนะนำว่ารีบยืนยันก่อนดีกว่าเพราะวันลงทะเบียนเราชนะวันที่ 29 ม.ค. นั้นไม่รู้ระบบจะมีปัญหาไหม สิทธิ์จะเต็มก่อนหรือเปล่า)

 

ที่มา : thaipbs, springnews

 

ข่าวงาน
Author: ข่าวงาน

Freelance Job online

About Author

Freelance Job online